Giỏ hàng đang trống!
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản
Sản phẩm mới

3 đặc trưng phân biệt da Cá Sấu thật & giả

3 đặc trưng phân biệt da Cá Sấu thật & giả không phải ai cũng biết

 

Trên các website và các diễn đàn đa số thường hướng dẫn phân biệt da cá sấu thật, giả bằng 1 số biện pháp thử: đốt, nhỏ nước... Các biên pháp này không sai nhưng rất thiếu thực tế, ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm da cá sấu. Bản thân VinaCroco đã có 1 bài tổng quan nhất về phân biệt da cá sấu. Tuy nhiên để có thể áp dụng vào thực tế một các đơn giản và thuận tiện nhất thì bạn hãy đọc kĩ bài viết này. Chỉ cần bạn tinh ý quan sát tập trung vào 3 đặc trưng sau đây bạn đã phân biệt được da thật da giả nhanh chóng, dễ dàng.

 

Da cá sấu đặc trưng gồm 3 loại hoa văn: gai lưng, vây đuôi, và hoa văn da trơn.

 

1. Phần da trơn (da bụng):

 

Bạn quan sát các đường rãnh tiếp giáp giữa 2 vảy là rất nhiều đường chỉ mảnh, nhỏ đan xen vào nhau như nếp nhăn. Bạn có thể quan sát kĩ trên da người cũng có những đường nét tương tự như vậy, chỉ có ở da thật mới tạo nên những đường tỉ mỉ, tinh tế như thế.

 

Da cá sấu thật-1

Da cá sấu thật-2

 

Đối với da giả nhái phần da trơn: giữa các vảy da là những đường kẻ trơn, trong các đường kẻ này không có những đường chỉ nhỏ đan xen vào nhau dạng nếp nhăn giống như ở da người, hoàn toàn không có sự tỉ mỉ và tinh tế như ở da thật.

 

Da cá sấu giả-1

 

2. Phần da gai lưng:

 

Quan sát nghiêng bề mặt bạn sẽ thấy Gai nhô cao, đường nét nhọn, sắc, tinh tế và các gai không hề giống nhau hoàn toàn. Phần gai này thường có ở phần đầu gù hoặc lưng.

 

Da cá sấu thật-3

Da cá sấu thật-4

 

Đối với phần gai lưng da giả: Bạn quan sát nghiêng sẽ thấy Gai không nhô cao, mà chỉ nhú nhú lên, các vảy có hình dáng tương tự nhau.

 

Da cá sấu giả-2

 

3. Phần da vây đuôi:

 

Không giống như phần lưng cá sấu đặc trưng bởi những chiếc gai, đối với đuôi cá sấu tạo các vây hình tam giác, những vây này ở da sống sẽ dựng đứng lên. Khi thuộc da, để thuận lợi cho công đoạn sản xuất và quá trình sử dụng của khách hàng sau này, những chiếc vây được ép nằm dẹp xuống 1 bên, bạn có thể lật những chiếc vây này lên được.

Da cá sấu thật-5

Có 1 điểm thú vị là các mặt hàng giả da thường chỉ nhái cả 2 phần hoặc 1 trong 2 phần: da trơn và gai lưng, ít khi làm nhái phần vây đuôi.

 

Thật là đơn giản và dễ dàng phải không nào. VinaCroco chúc bạn luôn sở hữu được sản phẩm thời trang da chất lượng.

Loading...
Loading...
[Đóng]
* Họ Tên:  Đăng ký
* Điện thoại: 
* Email: