Giỏ hàng đang trống!
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản
Sản phẩm mới

Cách bảo quản để đồ da luôn mới

Cách bảo quản để đồ da luôn mới - VinaCroco

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm các vật dụng như giày dép nam, ví nữ, thắt lưng nam, túi xách nữ,... Đồ da  không  kén chọn  người  dùng, cả nam và  nữ  đều  có  thể chọn  cho mình những  món  đồ mang  phong cách riêng & sang trọng. Đồ da được sử dụng phổ biến, tuy nhiên nó cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách.

Do đó cần phải có cách bảo quản đồ da sao cho đúng cách và hợp lý nhất. Bảo quản và sử dụng các vật dùng có chất liệu bằng da không khó lắm, chỉ cần bạn để ý 1 chút đến chúng thì bạn sẽ sở hữu những vật dụng bằng da đẹp và bền.

Cách giữ gìn vật dụng bằng da

 

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ để những vật dụng bằng da sát nền nhà, mặc dù nền nhà bạn có lát gạch hay tráng xi măng. Hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc, ngả màu.

Không để đồ da tiếp xúc với hơi ẩm như mưa, mồ hôi và các chất lỏng khác. Da không được bảo vệ, nước mưa thấm vào sẽ khô cứng và nứt nhanh hơn. Trong trường hợp này bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên bề mặt da rồi đánh 1 lớp xi sau khi da đã khô và sạch, đồ da sẽ hết khô cứng. Với những loại da cao cấp, trong trường hợp khó xử lý tốt nhất bạn nên mang đến cửa hàng uy tín gần nhất để họ tư vấn và giúp khắc phục.

Muốn món đồ da không bị biến dạng, bạn nên nhớ: Luôn để ở nơi khô, thoáng mát. Không bỏ đồ da vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín. Khi treo quần áo da, không dùng móc treo bằng kim loại. Luôn nhồi đầy túi da bằng giấy báo và dùng giấy cốt giày khi cất giữ giày hoặc bốt.

Quá trình bảo quản đồ da như sau:

 

a/ Tẩy:

Luôn luôn chọn sản phẩm tẩy rửa giúp giữ được lớp dầu bóng tự nhiên của da. Tránh những chất tẩy rửa để lại cặn hoặc bất cứ chất nhờn nào chúng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, khiến da xỉn màu và các đường khâu dễ đứt. Nên thử tẩy ở mảng nhỏ khó thấy. Đợi một vài phút nếu không thấy có vết đổi màu nào hãy tiếp tục tẩy rửa toàn bộ món đồ da.

Để loại bỏ hoàn toàn lớp chất tẩy dư thừa, dùng một miếng vải ẩm hoặc một bàn chải nhỏ chải quanh đường khâu. Tẩy đồ da thường xuyên nếu bạn muốn đảm bảo nó không bị bụi bẩn. Nên tẩy và chăm sóc đồ da trước khi nó khô. Không dùng nhiệt để sấy khô da mà nên để nó khô tự nhiên.

Trường hợp đồ da bị mốc, hòa một cốc cồn với một cốc nước, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và tẩy sạch vùng da bị mốc. Với những vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Tẩy sạch phần xà phòng dư bằng một miếng vải sạch và để da tự khô. Hầu hết các vết dầu hoặc mỡ có thể tẩy sạch bằng cách tán nhỏ một viên phấn viết bảng, rắc lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên trong khoảng một ngày.

 

b/ Làm mềm:

Đồ da sử dụng lâu ngày, sau khi tẩy sạch cần được làm mềm mỗi mùa vài lần, nhất là những đồ da thường xuyên phải tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm. Cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này. Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Một số mẹo nhỏ làm mềm da tự nhiên, không chứa hóa chất mà bạn có thể tham khảo sau đây:

 

c/ Đánh bóng:

Bạn nên dùng xi đánh giày không màu. Cẩn thận với một số loại xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên. Một số sản phẩm cũng có thể bít lỗ chân lông của da, gây nên những hư hại vĩnh viễn. Dùng vải mềm đánh bóng da.

Cất giữ lâu ngày:

Nếu bạn sử dụng món đồ da thường xuyên thì chỉ cần lưu ý vấn đề nước, độ ẩm (ở phần đầu tiên) và thực hiện theo quy trình tẩy - làm mềm - đánh bóng. Nếu 1 thời gian sử dụng bạn không dùng nữa thì cất giữ như sau:

Bài viết liên quan:

Loading...
Loading...
[Đóng]
* Họ Tên:  Đăng ký
* Điện thoại: 
* Email: