Giỏ hàng đang trống!
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản
Sản phẩm mới

Cách phân biệt da Cá Sấu thật và giả

Cách phân biệt da Cá Sấu thật và giả - VinaCroco

 

Khi bạn có ý định mua một mặt hàng làm bằng da thì một câu hỏi luôn xuất hiện trong tâm trí của bạn đó là làm thế nào có thể phân biệt được da thật và giả da? Do cấu trúc đặc biệt của da cá sấu cũng như công nghệ làm giả da cá sấu mà da thật và da giả có một số điểm cơ bản khác nhau như sau:

 

 Da thật:

 

- Các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại, linh động còn lớp vẩy thì cứng so với các chỗ nối.

- Đặc điểm chung các sản phẩm giả da này khoảng cách giữa các vây cá theo chiều dọc ko có vân như là vân tay chúng ta vậy. Chúng chỉ đơn thuần tạo khoảng cách giữa các vân.

 

Ví nam làm từ da Simili và da Bò dập khuôn giả vân da Cá Sấu:

Ví da Simili và da Bò giả vân Cá Sấu

Đây là hình chụp sát và sắc nét về một sản phẩm tại VinaCroco để các bạn có thể thấy rõ các vân đó:

Ảnh chụp sát vân da Cá Sấu

- Đặc điểm nữa là các sản phẩm giả da cá sấu không thể làm được các vây, xương như hình bên dưới:

 

Ví nam da Cá Sấu VinaCroco

                             Ảnh chụp ví nam da cá sấu tại VinaCroco

 

Da cá sấu thật càng dùng lâu sẽ càng sáng bóng, mềm mại.

 

- Một  cách rất đơn giản để nhận biết nữa là các bạn dùng một giọt nước nhỏ lên bề mặt da nếu da thật thì nước sẽ ngấm và lan đều ra xung quanh còn giả da (simili) thì hoàn toàn trơ không có hiện tượng gì ( cách này vừa đơn giản mà lại dễ thực hiện không làm hại gì đến chất lượng sản phẩm ) ⇒ nên dùng

 

Da giả:

 

- Các khớp nối cứng hơn lớp vẩy, không linh động vì do quá trình ép tạo vân các khớp nối bị ép chặt hơn nên các khớp nối sẽ cứng hơn vùng vẩy.      

- Khoảng cách giữa các vây cá theo chiều dọc ko có vân như là vân tay chúng ta vậy-Da giả dùng lâu ( tầm 3-5 tháng ) sẽ bị gãy, bong, tróc...

 

Ví da cá sấu thật nhìn rất tinh tế và sắc sảo:

 

Ví da Cá Sấu Thật VinaCroco

 

Một vài mẫu ví giả da cá sấu mà các bạn hay gặp phải:

 

Ví giả da Cá Sấu

 

- Sản phẩm giả da cá sấu rất rẻ chỉ tầm 300.000 VNĐ ⇒ 400.000 VNĐ , nhưng cũng  là siêu lợi nhuận khi giá gốc chưa đến 100.000VNĐ. Và sản phẩm giả da nhìn cứ dại dại và hoàn toàn không cảm nhận được sự oai hùng, vẻ đẹp của sát thủ vùng sông nước này.

Chú ý: Nhiều khách hàng chưa từng biết qua da cá sấu thường cho rằng da cá sấu là đốt không cháy , cào không tróc . Đây là quan niệm sai lầm...

- Tất cả vật chất gì hữu cơ đều có thể đốt được, xương người ta cũng vậy huống chi là  da cá sấu . Da cá sấu là loại da  nếu không được thuộc với công nghệ tốt và nếu là da cá chết thì khi quý khách hàng cào chắc chắn sẽ bị bung vẩy hoặc tróc da mặt. Nếu so ra giá thành các sp da cá sấu kém chất lượng này chỉ nhỉnh hơn các sp da giả một chút, nhưng xài về lâu thậm chí còn tệ hơn các sp giả da nữa.

Với một số sản phẩm giả da cá sấu mà dập khuôn lên bề mặt da bò thì quý khách sẽ không thể nào cào tróc được. Cộng thêm khi dùng lửa thử thì nó cũng không bị chảy nhựa vì dù sao nó cũng là da bò thật.

 

Người làm sản phẩm giả da cá sấu khi bán họ có chú thích rõ ràng đây là gia dả, chỉ có các gian thương vì ham lợi nhuận mà lấy sản phẩm giả rồi nói là thật để kiểm lợi nhuận một cách bất chính, lừa gạt một số khách hàng ham của rẻ mà muốn hàng chất.

 

Do vậy lời khuyên cho quý khách hàng: Các bạn hãy tìm đến các cửa hàng và thương hiệu uy tín để có thể mua được những sản phẩm thật với chất lượng tốt nhất.

 

Bài viết liên quan:

Loading...
Loading...
[Đóng]
* Họ Tên:  Đăng ký
* Điện thoại: 
* Email: